Chào mừng bạn đến với nhà ong chuyên nghiệp Nguyên Khang
Nhà ong chuyên nghiệp Nguyên Khang
Gợi ý từ khóa: Nến số 1, Nến số 2, Nến số 3,...

HỎI ĐÁP

Câu hỏi thường gặp về Nến sáp ong Nguyên Khang

 • Nến sáp ong của bạn có phải là sáp ong nguyên chất 100% không?

Đúng vậy!. Nguyên Khang tự thu hoạch sáp từ những đàn ong của mình và đồng nghiệp nên chắc chắn về điều này

 • Bấc nến của bạn có sử dụng chì, kim loại hay các chất độc hại không ?

Không bao giờ chúng tôi sử dụng. Nguyên Khang mất rất nhiều thời gian, tâm sức để nghiên cứu, thử nghiệm làm ra loại bấc từ sợi bông dành riêng cho nến của mình nên Nguyên Khang chắc chắn về điiều này.

 • Cỡ bấc nến có khác nhau không?

Có khác nhau. Mỗi loại nến cần cỡ bấc tương ứng để nến cháy hiệu quả nhất. Như vậy cỡ ngọn lửa cũng sẽ khác nhau ở từng loại nến. Nguyên Khang đã dành rất nhiều thời gian thực nghiệm cho ra kết quả tối ưu nhất.  

 • Tại sao bấc nến quá dài hay ngắn trên nến mới của bạn?

Nến sáp ong Nguyên Khang đã cắt bấc đủ cho cây nến cháy. Quý khách chỉ cần nắn, vuốt thẳng lại bấc nếu trong quá tình vận chuyển có thể bị gập, gãy.

 • Tại sao lại phải ngắt bấc còn khoảng 0,6cm (như độ dài lúc mới) trước mỗi lần thắp lại?

Đây là độ dài hợp lý để ngọn lửa tiếp xúc ngay với sáp, làm tan chảy sáp và được thấm hút ngay vào bấc. Nếu bấc để dài sẽ gây hiện tượng than hóa bấc, nến sẽ cháy lụi. Nếu bấc ngắn hơn, nến sẽ không cháy hoặc với ngọn lửa nhỏ và yếu. Điều này rất quan trọng khi thắp các loại nến nói chung. Nên nhớ và tạo thành thói quen trước khi thắp nến. Có thể ngắt bấc bằng móng tay hoặc dùng kéo. Cẩn thận khi trời lạnh bấc giòn, cứng, dễ gãy thành quá ngắn.  

 • Đế bằng gỗ, giấy của nến Nguyên Khang có phải bỏ ra khi thắp nến không?

Không. Đế nến đã được ép giấy nhôm chống cháy. Cây nến sẽ tự tắt khi cháy hết sáp. Nhưng thắp nến phải tuân thủ theo thắp nến an toàn

 • Tại sao đôi khi các vết nứt hình thành trên đỉnh nến của tôi sau khi đốt?

Đó là hiện tượng bình thường của nến. Khi thắp và tắt nến, sự giãn nở, co kéo không đều của hồ sáp dẫn đến. Điều đó không ảnh hưởng tới chất lượng cây nến.

 • Nguyên Khang có thêm hóa chất, phẩm màu, hương liệu, tinh dầu… vào nến sáp ong của mình không?

Không bao giờ. Sáp làm nến là sáp ong nguyên chất đã được tinh lọc nếu cho thêm bất cứ gì vào sáp ong thì khi đốt cháy sẽ thành hơi khói độc hại

 • Nguyên Khang có phá tổ, giết hại ong để lấy sáp không?

Không. Nguyên Khang là nhà ong chuyên nghiệp. Chúng tôi chăm sóc ong thuần dưỡng và hợp tác với chúng để thu hoạch mật, phấn, sáp mà không làm hại chúng. Chúng tôi không phá tổ ong, giết hại ong để lấy mật, sáp như thường thấy ở những người bắt ong hoang dã

 • Bạn có lọc sáp ong của bạn không?

Có. Ngoài lọc thô còn phải tinh lọc để loại bỏ các hạt phấn, keo ong ra khỏi sáp

 • Tại sao nến sáp ong của Nguyên Khang có màu vàng khác nhau?

Sáp ong là sản phẩn thiên nhiên có màu sắc, mùi thơm phụ thuộc vào nguồn hoa cho mật. Trong nghề chăm ong, hai đàn ong đặt cạnh nhau thu được hai loại mật khác nhau cùng thời điểm là điều bình thường vì hướng ong di chuyển đi tìm mật hoa khác nhau. Chúng tôi không pha màu, hương liệu vào sáp ong vì thế khó có thể chuẩn màu được mặc dù đã cố gắng chọn lựa, hòa trộn cho đồng đều.

 • Lớp phủ như phấn mỏng trên ngọn nến sáp ong là gì?

  Nó xảy ra đối với sáp ong nguyên chất. Nguyên nhân là do một số thành phần của sáp ong di chuyển lên bề mặt và sẽ xuất hiện sau vài tuần đến vài tháng khi nến được tạo ra. Có thể dễ dàng lau sạch bằng vải mềm nhưng nhiều người thực sự mong muốn để nguyên vì nó có mang lại cho nến sáp ong một vẻ ngoài tự nhiên và mộc mạc.

 • Nguyên Khang làm nến sáp ong theo cách nào?

Chúng tôi làm thủ công, trau chuốt tỉ mỉ từng sản phẩm và duy trì theo hướng này nhằm thực hiện tiêu chí đã đề ra và mục đích xã hội khác

 • Nguyên Khang có làm tất cả nến sáp ong mà Nguyên Khang đang bán không?

Có, chúng tôi tự làm. Chúng tôi không đặt hàng ở đâu cả.

 • Hãy cho lời khuyên về làm nến sáp ong?

Nếu bạn có ý định làm nến sáp ong để chơi thì có thể rất lãng phí còn với mục đích để bán thì hãy dành thời gian thử nghiệm đốt hết cây nến đã nhé. Biết đâu bạn sẽ thành công.

 • Nguyên Khang có nhận đặt hàng với số lượng lớn, bán sỉ không?

Chưa. Chúng tôi chưa xác định tới vấn đề đó vì muốn kiểm soát tốt nhất việc đang làm.

 • Nguyên Khang có bán nguyên liệu thô của mình không: sáp ong, khuôn, bấc, v.v.

Không. Nếu bạn cần ít sáp ong cho việc gì đó, hãy liên hệ với chúng tôi

 • Thời hạn sử dụng của nến sáp ong?

Sáp ong tuy là sản phẩm thiên nhiên nhưng rất đặc biệt là có tính trơ. Nếu trong điều kiện bảo quản bình thường, nó vô thời hạn.

Nếu cần tư vấn hay đặt câu hỏi. hãy liên hệ với Nguyên Khang. Xem thêm:

0
0912028537